Dược sĩ Pasteur hướng dẫn cách sử dụng thuốc myonal 50mg an toàn

Myonal là thuốc gì? Tác dụng và liều dùng của thuốc myonal 50mg như thế nào để đảm bảo an toàn cho sức khỏe?

Thành phần của thuốc Myonal 50mg

Thành phần của thuốc Myonal 50mg

Myonal 50mg là loại thuốc được sử dụng phổ biến trong việc điều trị các bệnh liên quan đến cơ bắp với tính năng làm tăng sự giãn cơ vân và tính giãn mạch.

Thành phần của thuốc Myonal 50mg

Các giảng viên Cao đẳng Y Dược Điện Biên cho biết, mỗi viên Myonal 50mg có chứa các thành phần tá dược vừa đủ và Eperisone hydrochloride 50mg.

Dược lực học của thuốc myonal 50mg

Thuốc Myonal với tính năng làm tăng sự giãn cơ vân và tính giãn mạch, do sự tác động của thuốc lên hệ thần kinh trung ương và trên cơ trơn mạch máu. Ngoài ra, Myonal còn tác động lên tủy sống làm giảm các phản xạ và tạo ra sự giãn cơ vân.

Myonal có hiệu quả điều trị ổn định trong việc cải thiện các triệu chứng khác nhau có liên quan đến sự tăng trương lực cơ, nhờ cắt đứt các vòng xoắn bệnh lý của sự co thắt cơ vân.

Dược sĩ Pasteur hướng dẫn cách sử dụng thuốc myonal 50mg an toàn

Thuốc Myonal được khuyến cáo dùng sau bữa ăn và mọi người nên đọc kỹ hướng dẫn trước khi dùng. Nếu có thắc mắc về thuốc nên tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc dược sĩ để sử dụng thuốc Myonal an toàn, hiệu quả. Ngoài ra, nếu không có chỉ định của bác sĩ không được tự ý thay đổi liều lượng thuốc hoặc tự ý ngưng thuốc. Thông tin này cũng được đăng tải trên trang tin tức Y tế Điện Biên và nhận được sự quan tâm của nhiều người.

Dược sĩ Pasteur hướng dẫn cách sử dụng thuốc myonal 50mg an toàn

Dược sĩ Pasteur hướng dẫn cách sử dụng thuốc myonal 50mg an toàn

Liều lượng dùng myonal 50mg

Liều lượng dành cho người lớn:

Nếu sử dụng bằng đường uống, người bệnh chỉ cần dùng với liều lượng 150-450 mg duy trì hàng ngày. Nên chia thành 3 phần bằng nhau tùy theo nhu cầu và dung nạp của từng người bệnh.

Liều lượng dành cho trẻ em:

Trẻ em dưới 6 tuổi được khuyến cáo dùng thuốc ở dạng viên nén với liều lượng 5 mg/kg thể trọng/ngày và chia thành 3 phần bằng nhau để sử dụng tốt hơn.

Nếu người bệnh vô tình quên liều cần bổ sung liều đó ngay khi nhớ ra. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Không dùng gấp đôi liều đã quy định.

Tác dụng phụ khi sử dụng thuốc Myonal

Một số tác dụng thường gặp khi sử dụng thuốc Myonal bao gồm: đau bụng, chóng mặt, biếng ăn, buồn nôn, buồn ngủ, tiêu chảy, phát ban da, nôn mửa và khó tiêu….

Lưu ý: Bảo quản thuốc Myonal ở nhiệt độ phòng, tránh ánh nắng mặt trời chiếu vào, để thuốc xa tầm tay trẻ em và thú nuôi.

Nguồn: yduocdienbien.info